Phá đường dây san chiết, tiêu thụ hơn 500 tấn gas lậu ở Hải Dương

Ngày 13/10, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương vừa triệt phá tụ điểm chiết lậu gas, thu giữ cả bao tải tem, màng co (niêm) và hàng nghìn bình gas của các hãng Petrolimex, Hồng Hà, Venus, Total, …

Cụ thể, khoảng 9h30 ngày 11/10, Công an tỉnh Hải Dương kiểm tra phát hiện tại nhà kho của Công ty Hồng Lạc, ở phường Nam Đông, TP.Hải Dương do Phạm Văn Quyền (Sinh năm 1984, ở phường Ngọc Châu, TP.Hải Dương) thuê để hoạt động san chiết gas trái phép và sản xuất buôn bán hàng giả.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 5 đối tượng đang có hoạt động san chiết khí gas từ bồn chứa LPG loại 12 tấn sang các bình gas loại 12kg của các hãng khác nhau rồi đóng màng co (niêm) để mang đi tiêu thụ.

San chiết nạp gas trái phép
Cơ quan chức năng khám xét cơ sở gas Quyền Thu

Để làm giả gas của các hãng, Quyền đã mua tem và niêm giả ở TP HCM gửi về giao cho các đại lý mua gas của mình để tự đóng niêm, tem vào khóa bình gas trước khi bán cho người tiêu dùng.

Theo tài liệu thu thập được, từ cuối tháng 6/2021 đến nay, Phạm Văn Quyền đã nhập và bán cho các đại lý trên địa bàn Hải Dương và một số tỉnh lân cận được khoảng 40.000 bình gas các loại từ 12kg đến 48kg, tương đương hơn 500 tấn gas.

Tem gas giả
Tem giả phát hiện tại cơ sở Quyền Thu

Hành vi của các đối tượng này gây ảnh hưởng lớn đến trật tự quản lý kinh tế trên địa bàn trong lĩnh vực kinh doanh gas. Nguy hiểm hơn, các đối tượng không có giấy phép kinh doanh, cơ sở san chiết gas không đảm bảo các điều kiện về kinh doanh, an toàn cháy nổ, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất an toàn về phòng cháy, chữa cháy.

Nguồn: Minh Đức – Tiền Phong (tienphong.vn)

19001096
0912 17 37 03